Lưu ý khi thiết kế Catalogue

Một catalogue chất lượng không chỉ là công cụ giới thiệu sản phẩm mà còn là một phần quan trọng của chiến lược marketing. Thiết kế catalogue không chỉ đòi hỏi sự sáng tạo mà còn cần có sự hiểu biết về nguyên tắc thiết kế và cách tối ưu hóa để thu hút và giữ chân khách hàng. Dưới đây là những lưu ý quan trọng cần nhớ khi thiết kế catalogue để đảm bảo hiệu quả tốt nhất từ chiến dịch marketing của bạn.

Những lưu ý khi thiết kế Catalogue?

1. Catalogue là gì?

Catalogue là một ấn phẩm quảng cáo để truyền tài những thông tin về công ty, miêu tả về sản phẩm và dịch vụ của bạn. Catalogue là một ấn phẩm không thể thiếu trong viêc tiếp thị marketing và bán hàng. Chính vì vậy Catalogue có vai trò rất quan trọng và sử dụng rất nhiều cho các tổ chức, tập đoàn, doanh nghiệp …

>>> Xem thêm: Báo giá in catalogue mới nhất 2024

2. Các quy cách của Catalogue?

Catalogue có số trang ít nhất là 8 trang và độ dầy không giới hạn tùy theo nội dung của từng doanh nghiệp. Quy cách đóng quyển thường là ghim giữa với những quyển có số trang từ 40 trang trở xuống, phay keo gáy hoặc khâu chỉ với những quyển có số trang nhiều hơn. Ngoài ra Quý khách có thể đóng gáy lò xo nếu giấy ruột là một loại giấy cứng.

3. Thời gian để thực hiện thiết kế và in ấn một cuốn catalogue

Trong trường hợp thông thường thời gian để thiết kế một cuốn catalogue sẽ mất từ 3 ngày đến 7 ngày. Công việc này có thể nhanh hơn nếu như có sự chuẩn bị dữ liệu rõ ràng. Thời gian in ấn mất từ 3-5 ngày, nếu cần gấp hơn để xử lý trong tình huống như hội thảo, gặp đối tác quan trọng thì thời gian này cũng có thể xê dịch để phù hợp cho các bên.

4. Thiết kế Catalogue cần trải qua những bước gì

Trên 90% các dự án thiết kế in ấn catalogue đều phải trải qua những bước: Chuân bị nội dung, hình ảnh, phân bố cục đều các trang, thiết kế mỹ thuật, in ấn và gia công sau in.

5. Làm thế nào khi chúng tôi không có hình ảnh sản phẩm / dự án ?

Việc sử dụng các hình ảnh thật của sản phẩm giúp cho khách hàng dễ dàng hình dung cụ thể về những sản phẩm đó hơn khi họ không được « nhìn tận mắt, sờ tận tay ». Trong trường hợp bạn không có những hình ảnh cần thiết về sản phẩm, bạn có thể sử dụng các hình ảnh minh họa, các phối cảnh thiết kế, hay tập trung giới thiệu về các tính năng, tiện ích của sản phẩm thay vì giới thiệu tổng quan sản phẩm.

Trong trường hợp bạn là đơn vị phân phối, cách tốt nhất là hỏi nhà sản xuất cung cấp các hình ảnh về sản phẩm để cuốn catalogue của bạn được sinh động.

6. Hình ảnh sử dụng trong thiết kế catalogue ?

Hình ảnh sử dụng trong catalogue phải là hình ảnh chất lượng tốt, được chụp bằng máy ảnh chuyên dụng.  Một cách dễ hiểu để biết hình ảnh của bạn có thể sử dụng được hay không là xem kích thước ảnh. Ảnh có kích thước từ 300 DPI trở nên hoặc dung lượng mỗi file ảnh từ 3MB trở nên sẽ dễ dàng được in ấn.

>>> Xem thêm: Các mẫu thiết kế in ấn catalogue đẹp

7. Có thể scan hình ảnh từ một catalogue cũ được không ?

Như đã nói ở trên, hình ảnh sử dụng trong catalogue cần rõ nét và có độ phân giải cao. Các hình ảnh scan lại không đáp ứng được điều này. Do vậy, nếu bạn sử dụng hình ảnh scan thì khi in ấn, hình sẽ bị vỡ, không rõ nét.

8. Sử dụng chất liệu giấy gì để in catalogue ?

Chất liêu chính sữ dụng để sản xuất catalogue gồm: 120g/m2,  150g/m2, 180g/m2, 230g/m2 và 300g/m2. Sang trọng hơn ta có thể dùng loại giấy Galgo hay Kitsu.

Catalogue có những kích thước chuẩn thường được sử dụng như:

  • Kích thước A4: 20.5 x 29.5cm, gồm nhiều tờ A3 xếp chồng lại với nhau.
  • Kích thước A5: 14.5 x 20.5cm, gồm nhiều tờ A4 xếp chồng lại với nhau.
  • Kích thước A6: 10 x 14.5cm, gồm nhiều tờ A5 chồng lại với nhau.

Những công đoạn gia công thành phẩm sau in thường được sử dụng trong catalogue gồm: Cán màng, phun UV, UV định hình, ép nhũ, bế nổi, bế khuôn, in mực nhũ,…

Xem thêm: Tư vấn kích thước catalogue tiêu chuẩn trong in ấn

9. Một cuốn catalogue nên dày bao nhiêu ?

Catalogue là để giới thiệu về các sản phẩm của bạn. Vì thế, độ dày của một cuốn catalogue phụ thuộc vào việc bạn muốn giới thiệu bao nhiêu sản phẩm và giới thiệu những gì trong đó.

Nếu như bạn có nhiều dòng sản phẩm và mỗi sản dòng sản phẩm lại có nhiều mã sản phẩm thì hãy chia nhỏ thành nhiều cuốn catalogue khác nhau thay vì gộp chung lại. Bởi vì, mỗi đối tượng khách hàng của bạn có lẽ chỉ quan tâm đế một số loại sản phẩm, trong khi đó việc in 1 cuốn catalogue quá dày là khá tốn kém.

10. Số lượng catalogue in ấn tối thiểu là bao nhiêu?

In ấn catalogue phải sử dụng máy in công nghiệp để đạt được chất lượng hình ảnh tốt nhất. Do vậy, số lượng in tối thiểu cho mỗi lần in phải từ 500 – 1000 cuốn.

>>> Xem thêm: Xưởng in catalogue Hà Nội uy tín, chất lượng

Tin Liên Quan