Folder là gì? Vai trò và lưu ý khi thiết kế folder

Bạn muốn tạo bộ nhận diện thương hiệu, quảng bá cho doanh nghiệp mình? Ngoài các catalogue, name card, brochure,… một thành phần không thể thiếu chính là folder – bìa kẹp hồ sơ của công ty bạn. Công ty TNHH In Alpha Việt Nam cung cấp dịch vụ in ấn, thiết kế folder chuyên nghiệp, mẫu mã đẹp khác biệt.

Folder là gì? Khái niệm về thiết kế folder

Để biết được tầm quan trọng của thiết kế folder, trước tiên hãy cùng tìm hiểu về khái niệm folder. Vậy folder là gì? Đây còn gọi là bìa kẹp hồ sơ hoặc tài liệu, là một ấn phẩm thường thấy tại các văn phòng. Hình dạng là một tấm bìa cứng được làm bằng giấy chuyên dụng. Nhằm mục đích đính kèm, kẹp tài liệu/hồ sơ cần thiết, phục vụ cho nội bộ công ty hoặc gửi cho khách hàng.

Folder là bìa đựng hồ sơ, tài liệu, một công cụ không thể thiếu để nhận diện thương hiệu cho các doanh nghiệp.

Folder là bìa đựng hồ sơ, tài liệu, một công cụ không thể thiếu để nhận diện thương hiệu cho các doanh nghiệp.

Thông thường, các doanh nghiệp sẽ thiết kế và in folder với số lượng nhiều để tiết kiệm chi phí, sử dụng hằng ngày. Khi doanh nghiệp bạn muốn gửi catalogue, giấy tờ hợp đồng,… cho khách hàng. Thì nên bỏ các giấy tờ thông tin này vào trong một folder, sau đó mới gửi đến khách hàng. Như vậy có thể cho thấy được tính chuyên nghiệp và giá trị sản phẩm/dịch vụ/doanh nghiệp của bạn. Qua đó có thể tăng tính tin cậy, đánh giá hài lòng từ các khách hàng.

Hiện nay, việc thiết kế in ấn folder tài liệu rất được chú ý và phát triển hiện nay. Doanh nghiệp sở hữu được một folder chất lượng, thiết kế độc đáo, đã nắm trọn được phần lớn ấn tượng đầu tốt đẹp của khách hàng. Vì đa số các khách hàng sẽ đánh giá doanh nghiệp bạn chỉ qua một cái bìa folder đơn giản ngay ban đầu.

Vai trò về thiết kế folder

Vai trò của folder design gồm:

Dùng để chứa đựng tài liệu, hồ sơ

Các mẫu thiết kế folder thường dùng để lưu trữ, cất giữ, bảo vệ hồ sơ tài liệu kinh doanh. Như: các giấy tờ hợp đồng, tờ rơi, tờ gấp, brochure sản phẩm, danh thiếp, hồ sơ báo giá, danh thiếp,… Một chiếc folder đẹp còn là bộ mặt thương hiệu cho doanh nghiệp. Do đó, thiết kế một bìa kẹp hồ sơ đẹp sẽ mang lại nhiều lợi ích rất nhiều cho công ty bạn.

Tăng giá trị, tính chuyên nghiệp

Bạn hãy thử tưởng tượng khi tìm hiểu, hợp tác với một doanh nghiệp, dịch vụ nào đó mà chỉnh chu về mọi thứ. Chắc hẳn sẽ khiến bạn rất hài lòng và tăng sự tin tưởng rất nhiều. Do đó, để chỉnh chu về thương hiệu, thì không thể thiếu các folder tài liệu được thiết kế đẹp mắt, ấn tượng này. Công ty bạn sẽ tăng giá trị đẳng cấp, chuyên nghiệp hơn chỉ đơn giản là qua bề ngoài của một chiếc kẹp hồ sơ. Bạn có tin không? Hãy thử thay đổi ngay bây giờ nếu bạn vẫn còn thiếu một mẫu thiết kế folder độc đáo.

Sở hữu một mẫu thiết kế bìa kẹp hồ sơ đẹp, sẽ tăng giá trị, tính chuyên nghiệp cho thương hiệu công ty bạn.

Sở hữu một mẫu thiết kế bìa kẹp hồ sơ đẹp, sẽ tăng giá trị, tính chuyên nghiệp cho thương hiệu công ty bạn.

Giúp hoàn thiện bộ nhận diện cho thương hiệu

Bìa kẹp giấy tờ hồ sơ là một trong các thành phần được thiết kế nhằm nhận diện thương hiệu. Khi các folder được đưa đến tay khách hàng kèm các ấn phẩm liên quan, sẽ tăng tính tiếp cận hơn rất nhiều.

Những lưu ý khi thiết kế folder

Để có thể phát huy hết tiềm lực của một mẫu thiết kế folder, bạn cũng cần lưu ý một vài ghi chú sau:

– Cần đầu tư thiết kế mẫu mã đẹp mắt, sang trọng, đậm chất phong cách chung của công ty bạn. Nhờ vậy có thể tăng giá trị doanh nghiệp, thúc đẩy phát triển doanh số và khách hàng.

– Bìa kẹp đựng hồ sơ không chỉ được thiết kế đơn thuần là đẹp, đồng bộ với bộ nhận diện công ty. Mà còn phải chứa đựng nội dung, hình ảnh, bố cục mang tính thông điệp. Từ đó có thể thu hút được sự hấp dẫn, tạo dấu ấn tốt cho khách hàng.

– Nên lên ý tưởng cụ thể trước khi tiến hành thiết kế folder. Ý tưởng này có thể là sự đóng góp của các nhân viên công ty, hoặc bộ phận thiết kế, in ấn.

>>> Xem thêm: In tem nhãn decal giá rẻ tại Hà Nội

Nên tìm ở đâu in ấn, thiết kế folder đẹp, ấn tượng?

Mỗi công ty, doanh nghiệp đều có hệ thống tài liệu riêng tư, nên folder là công cụ không thể thiếu để cất giữ các tài liệu, hồ sơ này. Và đó cũng lời mở đầu giới thiệu công ty của bạn cho đối tác một cách thật chuyên nghiệp. Nên bạn hãy thật sự đầu tư vào mẫu mã, màu sắc, hình ảnh, nội dung trên bản kẹp hồ sơ.

Hãy tìm kiếm đơn vị in ấn, thiết kế mẫu folder uy tín, thể hiện được sự sáng tạo độc đáo tạo nên bộ nhận diện thương hiệu thật hấp dẫn.

Hãy tìm kiếm đơn vị in ấn, thiết kế mẫu folder uy tín, thể hiện được sự sáng tạo độc đáo tạo nên bộ nhận diện thương hiệu thật hấp dẫn.

Tuy nhiên, để có thể lên ý tưởng thiết kế bản folder sáng tạo, không phải ai cũng có thể làm được. Nếu hiện nay công ty bạn đang thiếu nguồn nhân lực, cần tìm sự sáng sáng tạo bên ngoài. Và bạn không biết nên bắt đầu từ đâu, định hướng như thế nào? Thì hãy cùng Công ty TNHH In Alpha Việt Nam hợp tác, làm nên bộ nhận diện thương hiệu thật độc đáo.

Chúng tôi là đơn vị in ấn, cung cấp các mẫu thiết kế folder đẹp sáng tạo. Mỗi công ty doanh nghiệp sẽ mang một màu sắc, phong cách khác nhau và không bị trùng lặp. Nên các bạn có thể yên tâm gọi ngay đến hotline 0977 36 5151 – 0936 181 636, chúng tôi sẽ nhanh chóng hỗ trợ tư vấn cho bạn!

*** Tham khảo thông tin liên quan khác: Các mẫu catalogue đẹp nhất và hướng dẫn cách thiết kế catalogue chi tiết

Mong rằng qua bài viết này, Công ty TNHH In Alpha Việt Nam có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về khái niệm folder là gì, cũng như những vai trò và lưu ý trong folder design. Bạn cũng có thể đến trực tiếp tại văn phòng – xưởng làm việc của chúng tôi tại địa chỉ: 480 Trần Quý Cáp, Đống Đa, Hà Nội để được tư vấn chi tiết hơn.

Tin Liên Quan