Hướng dẫn cách tự thiết kế sticker bao đẹp bao ngầu

Tự thiết kế sticker hiện nay là một việc được rất nhiều cá nhân, công ty doanh nghiệp ứng dụng và tìm hiểu. Thông qua việc làm này, một phần nào đó tiết kiệm được rất nhiều chi phí trong quá trình thiết kế và in ấn khi nhờ các công ty bên ngoài thực hiện. Ngoài ra, tự thiết kế sticker tem nhãn còn mang lại cho người thực hiện nhiều lợi ích như thỏa sức sáng tạo của mình khi thiết kế những chi tiết đặc biệt, biết cách chia bố cục giữa các phần, cách chọn lọc thông tin để đưa vào thiết kế, phối màu một cách tự nhiên giữa các chi tiết cũng như tập được tính kiên nhẫn. Để biết được cách thiết kế sticker tem nhãn đơn giản, dễ làm bạn có thể tham khảo những nội dung hướng dẫn thiết kế sticker tem nhãn có trong bài viết dưới đây.

Mẫu thiết kế tem nhãn tương ớt mà bạn có thể tham khảo khi tự thiết kế sticker

Mẫu thiết kế tem nhãn tương ớt mà bạn có thể tham khảo khi tự thiết kế sticker

Sơ lược về sticker tem nhãn

Sticker hay còn được gọi là tem nhãn. Sticker tem nhãn là những mẫu thiết kế decal đẹp, đây là yếu tố quan trọng tạo độ nhận diện thương hiệu của khách hàng đối với công ty. Thông qua các mẫu sticker tem nhãn khách hàng có thể biết được các thông tin mà công ty mang lại như: tên công ty, logo, tên sản phẩm, địa chỉ,… Việc tự thiết kế sticker tem nhãn bắt mắt sẽ thu hút được sự chú ý của khách hàng. Vì thế, bạn cần chú ý những điều cơ bản trong cách thiết kế sticker sau đây để hoàn thiện tốt nhất.

Mẫu thiết kế tem nhãn tinh dầu của Công ty TNHH In Alpha Việt Nam

Mẫu thiết kế tem nhãn tinh dầu của Công ty TNHH In Alpha Việt Nam

Hướng dẫn cách thiết kế sticker

Bạn cần lưu ý những hướng dẫn thiết kế sticker cơ bản sau nhằm thiết kế ra những bản decal đẹp nhất, bắt mắt nhất.

Xác định được kích thước và hình dạng tự thiết kế sticker

Đây là bước hướng dẫn thiết kế sticker cơ bản đầu tiên cần thực hiện, vì khi xác định được kích thước cụ thể bạn mới có thể thực hiện cách thiết kế sticker tem nhãn phù hợp với kích thước đó cũng như đưa vào những thông tin quan trọng đính kèm. Thông thường, những kích thước hình dạng phổ biến được lựa chọn là hình chữ nhật, hình vuông, hình tròn, đây là những hình dạng dễ làm nhất vì chúng không yêu cầu những quy trình cắt ghép hoặc điều chỉnh nào khác.

Ngoài ra, nếu bạn muốn có những mẫu thiết kế decal đẹp với hình dạng độc đáo hơn, bạn nên in trên vinyl. Cách thiết kế sticker này có thể mang lại một thiết kế tùy chỉnh theo ý muốn của bạn mà không cần phải theo những khuôn khổ hình dạng nhất định.

Lựa chọn màu sắc phù hợp

Với một mẫu thiết kế decal đẹp điều đầu tiên là nhìn vào cách phối màu phù hợp giữa các màu sắc với nhau. Việc lựa chọn và phối màu rất quan trọng, giúp cho những sticker tem nhãn trở nên bắt mắt hơn, tạo điểm nhấn riêng cho công ty doanh nghiệp của bạn. Nhưng không vì thế mà bạn có thể phối màu một cách ngẫu nhiên được, hãy phối màu sao cho có sự hài hòa với logo thương hiệu của công ty. Theo hướng dẫn thiết kế sticker, một thiết kế decal đẹp được phối chủ yếu từ hai đến ba màu cơ bản, chủ yếu là các gam màu sáng. Nếu bạn sử dụng quá nhiều màu sắc trong thiết kế, mẫu sticker tem nhãn thiết kế của bạn có thể trở nên lộn xộn gây rối mắt, bố cục trở nên khó nhìn hơn và khó có thể biết chính xác đâu là logo thương hiệu của công ty.

Màu sắc là yếu tố quan trọng cần lưu ý khi tự thiết kế sticker

Màu sắc là yếu tố quan trọng cần lưu ý khi tự thiết kế sticker

Những hình ảnh đặc trưng

Để tạo điểm nhấn khác biệt trong thiết kế decal đẹp, bạn có thể thêm vào những hình ảnh đặc trưng cho sản phẩm của công ty như là những hình ảnh đại diện cho thương hiệu sản phẩm hoặc có thể là những hình ảnh ngộ nghĩnh, vui mắt sticker.

Kết hợp với thương hiệu

Bên cạnh màu sắc, hình ảnh đặc trưng là điều quan trọng không kém trong cách thiết kế sticker đó là thương hiệu của công ty. Mục đích chính của việc sử dụng sticker tem nhãn đó là làm tăng khả năng nhận diện thương hiệu, vì vậy nếu sticker tem nhãn của bạn không đại diện cho thương hiệu sẽ không mang đến hiệu quả như mong đợi.

Thương hiệu trong thiết kế decal đẹp

Thương hiệu trong thiết kế decal đẹp

Đơn giản trong mọi thứ

Nguyên tắc vàng trong hướng dẫn thiết kế sticker tem nhãn là truyền đạt thông điệp của bạn một cách đơn giản và hiệu quả nhất có thể. Đôi khi logo của công ty chính là tất cả những gì cần thiết để truyền đạt thông điệp mà bạn muốn mang đến cho khách hàng và tăng nhận thức về thương hiệu.

 

Trên đây là tất cả những điều cơ bản trong việc tự thiết kế sticker tem nhãn mà bạn cần lưu ý trong quá trình thiết kế của mình. Nếu bạn đang thắc mắc hoặc không có được ý tưởng trong việc thiết kế tem nhãn phù hợp cho công ty doanh nghiệp của mình, hãy liên hệ với chúng tôi để được nhân viên tư vấn và hỗ trợ một cách nhanh nhất. Ngoài ra, Công ty TNHH In Alpha Việt Nam còn là một nơi in tem nhãn giá rẻ tại Hà Nội.

Thông tin liên hệ

Xưởng in & VP: 460 Trần Quý Cáp – Đống Đa – Hà Nội

Tel:  024.3737.3060

Email: kinhdoanh@inalpha.vn

Hotline: 0936.181.6360977.36.51510936.999.199098.7667.268

Website: www.inalpha.vn

Facebook: https://www.facebook.com/inalpha

Xem thêm: Sales Kit là gì? Hướng dẫn cách thiết kế bộ Sales Kit hiệu quả

Tin Liên Quan