Tem hợp quy CR là gì? Vai trò của tem hợp quy CR

Tem hợp quy là một trong những tiêu chuẩn cần có của hàng hóa khi bày bán trên thị trường. Vậy liệu bạn đã biết tem hợp quy CR là gì? Vai trò của chúng ra sao? Trong nội dung lần này, Công ty TNHH In Alpha Việt Nam sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời.

Tem hợp quy CR là gì?

Tem hợp quy hay còn gọi là dấu hợp quy, tem CR là ký hiệu gắn dấu CR do nhà nước ban hành. Trường hợp sản phẩm của các thương hiệu có sở hữu tiêu chuẩn và được chứng nhận hợp quy thì sản phẩm sẽ được dán tem CR.

Đây cũng là đặc điểm chứng nhận sản phẩm của doanh nghiệp đảm bảo chất lượng tốt cho người tiêu dùng và đã được phép cho sản phẩm lưu thông và tiêu thụ trên thị trường nước ta. Hoặc cũng có thể hiểu rằng, tem hợp quy chính là 1 cơ sở giúp cho người dùng lựa chọn được các sản phẩm đạt chất lượng phù hợp với nhu cầu và đạt chuẩn theo quy định.

Tem hợp quy CR là gì?

Tem hợp quy CR là gì?

Trên đây là câu trả lời cho thắc mắc của bạn về tem hợp quy CR là gì? Cùng Alpha Việt Nam khám phá thêm những thông tin về CR qua nội dung tiếp theo.

Xuất xứ và kích thước của tem hợp quy

Tem được sản xuất bằng chất liệu giấy tự dính như decal giấy, decal nhựa. Tem sau khi được in sẽ phải đi đăng kí để được chứng nhận hợp quy rồi mới được sử dụng rộng rãi. Kích thước thông thường của tem CR là 25×25 mm. Ngày nay tem hợp quy được dán lên đầy đủ các loại sản phẩm đảm bảo chất lượng.

Kích thước của tem hợp quy CR thường là 25×25 mm

Kích thước của tem hợp quy CR thường là 25×25 mm

*** Bạn có đang quan tâm: Dịch vụ in túi giấy kraft chất lượng cao – Xưởng in uy tín In Alpha

Phương pháp nhận biết tem hợp quy đúng quy chuẩn

Theo như Thông tư Số: 28/2012/TT–BKHCN của Bộ kỹ thuật và công nghệ ban hành ngày 12 tháng 12 năm 2012 thì Tem hợp quy đúng quy định nên đảm bảo các yếu tố sau:

  • Hình dạng kích cỡ dấu hợp quy đúng quy định.
  • Dấu hợp quy được gắn ở vị trí dễ thấy, được in trực tiếp lên sản phẩm, bao bì hàng hóa.
  • Dấu hợp quy được thiết kế dễ nhận biết và cùng màu.
  • Có nhiều ký hiệu tiêu chuẩn tương ứng làm căn cứ chứng nhận hợp quy.
  • Dấu hợp quy không thể bóc ra gắn lại đồng thời không dễ tẩy xóa.

Vai trò của tem hợp quy CR

Bên cạnh việc hiểu rõ tem hợp quy CR là gì thì vai trò của tem cũng là thông tin hữu ích được nhiều người quan tâm.

Tem CR thể hiện trách nhiệm của người cung cấp, kinh doanh. Trường hợp không dán tem hợp quy và không tồn tại dấu CR gắn trên sản phẩm có nghĩa là chưa được kiểm nghiệm, đánh giá.

Việc dán tem CR là cơ hội để khẳng định sản phẩm hàng hóa của mình vượt trội so với các sản phẩm hàng hóa cùng loại khác. Nó cũng minh chứng rằng, doanh nghiệp, những cơ sở kinh doanh này có nguồn gốc, xuất xứ sản phẩm rõ ràng chứ không phải hàng nhập lậu, không vi phạm pháp luật.

Tem hợp quy CR giúp cho việc quản lý chất lượng đối với hàng hóa hợp pháp và tiện dụng hơn.

Dán tem CR để khẳng định sản phẩm bảo đảm chất lượng, an toàn trong sử dụng nhằm bảo vệ quyền lợi của người dùng.

Giúp những cơ quan chức năng dễ kiểm soát hàng hóa; tránh tình trạng hàng giả, góp phần làm minh bạch thị trường.

In tem hợp quy CR như thế nào?

Bạn đã hiểu tem hợp quy CR là gì cũng như công dụng của nó. Thế nhưng, in tem CR có đơn giản không?

Các loại tem CR được in trên chất liệu giấy decal như decal giấy hoặc decal nhựa. Nếu muốn in với tầm giá tốt, bạn cũng có thể in trên decal giấy. Sau khi được in xong, tem hợp quy CR sẽ phải được đi đăng ký để nhận chứng nhận hợp quy rồi mới được phép dùng. Kích thước của tem hợp quy CR thường là 25x25mm.

Có nhiều chất liệu in tem hợp quy CR

Có nhiều chất liệu in tem hợp quy CR

Khi dán tem hợp quy CR bạn cũng nên lưu ý:

Tem CR được dùng trực tiếp trên sản phẩm, hàng hóa hoặc trên bao bì hoặc trong tài liệu kỹ thuật hoặc trên nhãn gắn trên sản phẩm, hàng hóa ở vị trí dễ thấy, dễ đọc.

Tem hợp quy nên bảo đảm không dễ tẩy xóa và không thể bóc ra gắn lại.

Dấu hợp quy có thể được phóng lớn hoặc thu nhỏ nhưng phải đảm bảo đúng tỷ lệ, kích thước cơ bản của dấu hợp quy quy định và nhận biết được bằng mắt thường.

Dấu hợp quy phải được thiết kế và thể hiện cùng một màu, dễ nhận biết.

>>> Xem thêm: Báo giá in nhãn decal giá rẻ, chất lượng cao cập nhật mới nhất

Chất liệu dùng để in tem hợp quy CR

  • Decal 7 màu hologram phản quang: sử dụng mũ bảo hiểm và đồ chơi trẻ em.
  • Decal xi bạc: Dán trên mũ bảo hiểm, một số đồ gia dụng có yêu cầu gắn tem hợp quy và đồ chơi trẻ em.
  • Decal giấy: Được sử dụng phổ biến nhất vì mức giá in nhãn hợp quy CR bằng giấy là tốt hơn cả và có thể dán được trên toàn bộ chất liệu.
  • Tem vỡ, bể bảo hành: Là loại tem dòn, dễ vỡ khi dán vào thì không gỡ ra được để hạn chế tình trạng hàng bị tháo hoặc tráo tem khi bán ra thị trường.
  • Bên cạnh đó, các chất liệu trên thì quý khách hàng có thể in trực tiếp con dấu CR lên trên tem nhãn phụ của sản phẩm hoặc lên bao bì, vỏ hộp của sản phẩm theo tỷ lệ kích thước phù hợp.

Mong rằng qua bài viết này, Alpha Việt Nam có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về tem hợp quy CR. Ngoài ra, nếu có nhu cầu cần in ấn tem nhãn, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Công ty TNHH In Alpha Việt Nam để được hỗ trợ nhanh nhất.

THÔNG TIN LIÊN HỆ
Địa chỉ: 480 Trần Quý Cáp, Đống Đa, Hà Nội.

Hotline: 0977 36 5151 – 0936 181 636

Tin Liên Quan