Ép kim là gì? Ứng dụng của kỹ thuật in ép kim trong in ấn

In ép kim là một trong những kỹ thuật in ấn được phát triển sớm nhất trên thế giới. Phương pháp này giúp ấn phẩm của doanh nghiệp trở nên ấn tượng, sang trọng và đẳng cấp hơn trong mắt khách hàng. Nếu bạn đang cần biết thêm thông tin về kỹ thuật này, hãy cùng In Alpha tìm hiểu chi tiết hơn về in ép kim trong bài viết sau.

Những thông tin chính mà bạn cần biết về in ép kim

Trong phần đầu tiên, In Alpha sẽ tổng hợp cho bạn một số thông tin cơ bản về in ép kim và những điều chú ý khi lựa chọn kỹ thuật này. Hy vọng những thông tin bổ ích dưới đây sẽ giúp bạn có thêm những lựa chọn đúng đắn khi in ấn phẩm của mình.

in-ep-kim-cho-card-visit

In ép kim là gì?

In ép kim hay Foil block printing (hoặc Foil Blocking) là kỹ thuật sử dụng các khuôn hoặc tấm kim loại đúc sẵn (bằng kẽm, đồng hoặc sắt) dập nhiệt lên bề mặt vật liệu (giấy, da, bìa cứng,…) với một lớp kim loại mỏng ở giữa tạo ra hoa văn, họa tiết, chữ theo hình dạng như khuôn.

ki-thuat-in-ep-kim

Ép kim giúp những chi tiết trên ấn phẩm (danh thiếp, bao bì sản phẩm, brochure, tờ rơi…) mà bạn muốn nhấn mạnh trở nên nổi bật, ấn tượng và óng ánh hơn. Với doanh nghiệp, chủ cửa hàng muốn hướng đến sự chuyên nghiệp, hiện đại và trang trọng thì in ép kim chính là giải pháp tốt nhất cho bạn lựa chọn. Đơn giản. Dễ kết hợp với màu sắc thương hiệu. Đó chính là những điểm mạnh của kỹ thuật in ấn này.

in card visit dep

Ép kim là gì?

Tuy vậy, phương pháp này còn một số hạn chế như màu sắc lớp kim loại ép chưa được đa dạng, hai màu sắc thường được sử dụng nhiều nhất là màu vàng gold và màu bạc silver.

màu ép kim
colored printers rolls

Những ứng dụng hiện nay của kỹ thuật in ép kim

Ngoài một cách sử dụng như trên thì in ép kim còn có thể kết hợp với nhiều kỹ thuật in khác nhau để sáng tạo ra những ấn phẩm in ấn đẹp nhất. Đặc biệt, một số lần kết hợp giữa in ép kim như:

  • Ép kim + Ép nhũ: Những chi tiết cần nhấn mạnh trở nên óng ánh và hút mắt hơn.
  • Ép kim + Ép nhũ + Bế nổi, dập chìm: Tạo chiều sâu cho ấn phẩm, khiến chúng trở nên chuyên nghiệp và sang trọng hơn nhưng có thể có độ lệch nhỏ trên chi tiết.
  • Ép kim + Letterpress: Thiết kế đa dạng, nhiều màu sắc hơn.

màu sắc cực đẹp khi in ép kim

In ép kim được ứng dụng chủ yếu trong lĩnh vực in ấn, thời trang, kinh doanh… như là một phần bổ trợ không thể thiếu của các ngành. Kỹ thuật in này giúp ấn phẩm, bao bì, sản phẩm… của doanh nghiệp trở nên chuyên nghiệp, sang trọng hơn trong mắt đối tác và khách hàng. Để biết rõ hơn về kết quả mà in ép kim mang lại, hãy cùng In Alpha theo dõi tiếp phần bên dưới để lựa chọn cho mình những phong cách thiết kế phù hợp nhất!

Nếu doanh nghiệp đang có nhu cầu in ấn, tham khảo ngay danh sách các dịch vụ in ấn tại đây!

Vẻ đẹp sang trọng của các ấn phẩm in ép kim từ thương hiệu cao cấp

Dưới đây là những ấn phẩm in ép kim được In Alpha tổng hợp, Bạn đang cần thiết kế loại nào dưới đây? Hãy liên hệ với chúng tôi ngay theo hotline để được tư vấn trong thời gian sớm nhất!

Name card, Card visit ép kim – Uy tín và chuyên nghiệp hơn!

Name card, Card visit ép kim - Uy tín và chuyên nghiệp hơn!

Thiệp cưới – Trang trọng không kém phần thanh lịch

Thiệp cưới - Trang trọng không kém phần thanh lịch
Trang bìa – Thu hút ánh nhìn độc giả từ cái nhìn đầu tiên

Trang bìa - Thu hút ánh nhìn độc giả từ cái nhìn đầu tiên
Menu tiệc – Sang trọng và tỉ mỉ đến từng chi tiết

Menu tiệc - Sang trọng và tỉ mỉ đến từng chi tiết
Tag thẻ treo – Nâng tầm đẳng cấp cho sản phẩm của bạn!

Tag thẻ treo - Nâng tầm đẳng cấp cho sản phẩm của bạn!
In bao bì, vỏ hộp – Đơn giản nhưng không kém phần tinh tế

In bao bì, vỏ hộp - Đơn giản nhưng không kém phần tinh tế

Rất nhiều khách hàng của In Alpha đã chọn In ép kim cho ấn phẩm và tạo ra giá trị khác biệt cho sản phẩm/cửa hàng/doanh nghiệp của mình! Hãy chọn ngay in ép kim vì:

  • Việc chọn in ép kim cho ấn phẩm không những giúp bạn uy tín, chuyên nghiệp hơn mà còn thu hút khách hàng và tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp.
  • In ép kim có thể in được trên nhiều chất liệu khác nhau, giúp doanh nghiệp có thể dễ dàng lựa chọn và tiết kiệm chi phí ở mức tối thiểu nhất.
  • Bởi sử dụng khuôn/tấm ép kim loại nên nhà thiết kế có thể thỏa sức sáng tạo kết cấu ấn phẩm.
  • Chi tiết được in bởi kỹ thuật ép kim bền hơn các phương pháp in mực khác.
  • In ép kim có độ sáng, óng ánh và thu hút hơn nhiều so với các kỹ thuật in khác.

Hãy đến với In Alpla để có những mẫu thiết kế in ép kim phù hợp nhất với túi tiền của bạn!

Tham khảo thêm các bài viết hay khác:

Tin Liên Quan