Sales Kit là gì? Vai trò và cách thiết kế bộ Sales Kit hiệu quả

Sales Kit là gì? Sales Kit bao gồm những gì? Sử dụng bộ Sales Kit bán hàng nhằm mục đích thúc đẩy sự phát triển của doanh nghiệp. Dưới sự phát triển mạnh mẽ của Digital Marketing thì chúng ta đừng nên bỏ qua việc phát triển nền tảng Trade Marketing. Có thể hiểu đơn giản rằng việc sử dụng Marketing hiệu quả và thúc đẩy doanh thu bạn cần phải kết hợp giữa Marketing Online và Marketing Offline. Và Sales Kit chính là công cụ hỗ trợ bạn thực hiện Marketing Offline. Vậy, ở bài viết này In Alpha sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi “Sales Kit là gì?” và “Bộ Sales Kit gồm những gì?”.

Sales Kit là gì? Sales Kit gồm những gì?

Sale Kit là gì? Sales Kit gồm những gì?

Sales Kit là gì?

Sales Kit là một bộ dụng cụ dành cho bộ phận kinh doanh hay nói cụ thể hơn là những nhân viên sales, giúp cho họ tiếp cận được khách hàng một cách dễ dàng nhất.

Bộ Sales Kit bán hàng giúp cho những khách hàng tiềm năng mà nhân viên Sales tiếp cận hiểu rõ hơn về các thông tin của doanh nghiệp và những hữu ích của dịch vụ hoặc sản phẩm mà công ty đó cung cấp. Thêm vào đó đây cùng là bộ dụng cụ giúp làm tăng khả năng nhận diện của khách hàng đối với doanh nghiệp.

Vai trò của Sales Kit bán hàng

  • Thể hiện được sự chuyên nghiệp trong tác phong làm việc của doanh nghiệp.
  • Gây sự chú ý và để lại ấn tượng tốt trong mắt khách hàng ngay từ lần đầu gặp.
  • Giúp tiếp cận với khách hàng dễ dàng hơn mọi lúc mọi nơi.
  • Cung cấp thông tin một cách đầy đủ, trực quan và nhất quán về các sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp đến khách hàng. Từ đó khách hàng dễ dàng nắm bắt những thông tin chính về doanh nghiệp. 

Để hiểu rõ hơn và trả lời thêm cho câu hỏi: “Sale Kit là gì?” thì In Alpha sẽ giới thiệu đến bạn những công cụ có trong bộ Sales Kit.

Bộ Sale Kit gồm những gì?

Một bộ Sales Kit bán hàng hiệu quả sẽ bao gồm những vật dụng có các chức năng khác nhau giúp cho nhân viên Sales lấy được các đơn hàng dễ dàng hơn. Vậy, bộ Sales Kit gồm những gì?

Sales Kit là gì? Sales Kit gồm những gì?

Sales Kit là gì? Sales Kit gồm những gì?

Thẻ danh thiếp (Name Card)

Name Card là vật dụng đầu tiên không thể thiếu trong bộ Sales Kit bán hàng. Vật dùng này giúp cho những nhân viên Sales tiếp cận đến khách hàng của họ đầu tiên.

Thẻ danh thiếp (Name Card)

Name Card ghi những thông tin cần thiết giúp cho nhân viên Sales giữ liên lạc và kết nối được với khách hàng.

Kẹp tài liệu (File Folder)

Nhắc đến bộ Sales Kit gồm những gì không thể thiếu File Folder. Công cụ này được tạo ra nhằm hai mục đích chính là đựng tài liệu và là công cụ hỗ trợ giúp khách hàng nhận diện thương hiệu.

Kẹp tài liệu (File Folder)

File Folder giúp cho những nhân viên Sales có thể quản lý tài liệu một cách dễ dàng và ngăn nắp, việc này nhằm tạo ấn tượng đầu tiên đến với khách hàng và làm tăng tính chuyên nghiệp, lấy được lòng tin của khách hàng.

Brochure

Brochure là một trong những tài liệu quan trọng trong quy trình bán hàng. Nó đóng vai trò cung cấp các thông tin về sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp một cách hiệu quả nhất đến khách hàng. Để tăng khả năng thu hút khách hàng, brochure của công ty phải được trình bày, thiết kế rõ ràng với đầy đủ thông tin hữu ích. 

Catalogue

Khi được hỏi bộ Sale Kit gồm những gì thì câu trả lời không thể thiếu Catalogue. Catalogue được trình bày dưới dạng cuốn sổ, là một công cụ quan trọng giúp cho việc tiếp cận khách hàng hiệu quả hơn.

Catalogue

Catalogue chứa thông tin chi tiết về từng chủng loại sản phẩm hay dịch vụ của doanh nghiệp. Khi nhân viên sales sử dụng catalogue để giới thiệu, khách hàng sẽ có cái nhìn trực quan nhất đồng thời dễ dàng hơn trong việc đối sánh và đưa ra lựa chọn. Nếu doanh nghiệp nắm bắt được tâm lý khách hàng, thiết kế catalogue còn có thể điều hướng khách hàng mua sản phẩm hoặc sử dụng dịch vụ của mình.

Profile (Hồ sơ năng lực)

Profile (Hồ sơ năng lực)

Profile trong bộ Sales Kit bán hàng chứa những thông tin về doanh nghiệp, giúp cho khách hàng có thêm niềm tin về doanh nghiệp và giúp cho khách hàng thấy rõ những năng lực mà công ty đã đạt được, làm tăng khả năng bán hàng.

Vậy Profile trong bộ Sales Kit gồm những gì? – Profile bao gồm: thành tựu, cơ cấu tổ chức, thông tin pháp lý, nhân sự và các dự án tiêu biểu.

Báo giá (Quotation)

Sau khi khách hàng chọn được sản phẩm ưng ý, điều tiếp theo mà họ quan tâm sẽ chính là báo giá sản phẩm. Tài liệu báo giá cũng đóng vai trò quan trọng không kém brochure hay catalog. Thay vì in thẳng file báo giá trắng đen thiếu chuyên nghiệp, hãy chú trọng thiết kế một bảng báo giá đầy đủ, chính xác và đồng bộ với các thiết kế trước đó. Hoặc doanh nghiệp cũng có thể tiết kiệm chi phí bằng cách kết hợp báo giá trong catalogue. 

Hợp đồng mua bán

Hợp đồng giao kết mua bán không chỉ đơn giản là giấy tờ trắng đen với con dấu và chữ ký. Đây còn có thể là một trong những yếu tố quan trọng tạo nên sự chuyên nghiệp và mức độ nhận diện đối với các khách hàng. Chính vì thế mà hợp đồng mua bán được thiết kế trang trọng, chuyên nghiệp với thông tin rõ ràng cùng logo thương hiệu sẽ giúp khách hàng ghi nhớ lâu hơn.

Phong bì thư

Envelope giúp bảo mật, bảo vệ tài liệu, đồng thời nó cũng là công cụ làm tăng khả năng nhận diện của khách hàng với công ty. Phong bì thư được dùng đến khi hoàn tất việc ký kết hợp đồng với khách hàng để hỗ trợ nhân viên sales đựng tài liệu cho khách hàng.

Profile (Hồ sơ năng lực)

Phong bì thư được thiết kế độc đáo, mang dấu ấn riêng của doanh nghiệp sẽ gây ấn tượng mạnh mẽ với các khách hàng của họ.

Tờ rơi (Flyer)

Sale Kit là bộ công cụ được sử dụng chủ yếu trong bán hàng. Và chắc chắn rằng không thể thiếu được các mẫu tờ rơi khi muốn tiếp thị và chào bán sản phẩm ra thị trường. Tờ rơi là các mẫu quảng cáo ngắn gọn về sản phẩm, dịch vụ hoặc doanh nghiệp. Trên các mẫu tờ rơi thường có chứa thông tin về các chương trình khuyến mãi hấp dẫn nhằm thu hút khách hàng ngay từ lần xem đầu tiên. 

Thông thường, các nhân viên sale sẽ phát cho khách hàng các mẫu tờ rơi trước để chào mời. Nếu khách hàng quan tâm và muốn tìm hiểu về sản phẩm/dịch vụ, nhân viên sẽ đưa ra brochure, catalogue và tài liệu báo giá để chốt sale. 

Giấy tiêu đề thư (Letter Head)

Giấy tiêu đề thư (Letter Head)

Mỗi văn bản của doanh nghiệp được xuất ra trên giấy có in tiêu đề thư cũng như chứng minh rõ với khách hàng đây là tài liệu hợp pháp của doanh nghiệp. Thông tin tiêu đề thư bao gồm: logo công ty, thông tin công ty, số điện thoại, email. Đây cũng là công cụ làm tăng sự uy tín và tin tưởng trong mắt khách hàng.

Trên là tổng hợp của In Alpha về những bộ dụng cụ Sales Kit bán hàng giúp, giúp tăng khả năng tiếp cận khách hàng dành cho bộ phận kinh doanh. Đồng thời cũng giúp giải quyết vấn đề thắc mắc của bạn cho câu hỏi: “Sales Kit là gì?”.

Ngoài ra, Sales Kit bán hàng còn bao gồm các dụng cụ khác như: voucher khuyến mãi, bảng giá, hợp đồng mẫu, sản phẩm mẫu (nếu có), tờ rơi,…

Hướng dẫn cách thiết kế bộ Sales Kit bán hàng hiệu quả

Để làm rõ thêm câu hỏi: “Sales Kit là gì?” và có thể sở hữu được một bộ Sales Kit bán hàng hiệu quả thì bạn cần thực hiện các bước sau:

Bước 1: Lên ý tưởng chủ đạo cho bộ Sales Kit

Bạn cần phải nghiên cứu thật kỹ về các khách hàng tiềm năng mà bạn muốn nhắm tới như tuổi tác, giới tính, thu nhập, sở thích,… nhằm xác định rõ ý tưởng chủ đạo ban đầu từ màu sắc, thiết kế, các sản phẩm mà bạn hướng tới cho khách hàng. Từ đó giúp cho bộ Sales Kit phát huy được hết giá trị một cách hiệu quả nhất.

Bước 2: Sáng tạo nội dung cho bộ Sales Kit

Công việc xây dựng nội dung là rất quan trọng, bởi nó là hình thức giúp bạn tiếp cận với khách hàng dễ dàng nhất. Việc xây dựng nội dung bao gồm: viết dàn ý cho bộ Sales Kit, viết nội dung chi tiết về các sản phẩm cũng như thông tin doanh nghiệp. Sẽ rất tuyệt vời nếu nội dung của các sản phẩm đều được viết theo ý tưởng chủ đạo ban đầu mà bạn đã đề ra và có sự liên kết giữa các sản phẩm với nhau.

Bước 3: Bắt tay vào việc thiết kế bộ Sales Kit

Sau khi thực hiện bước sáng tạo nội dung thì bước tiếp theo bạn cần làm chính là thiết kế bộ Sales Kit bán hàng. Để thực hiện bước này bạn cần chụp hình và xây dựng thiết kế cho các ý tưởng mà bạn đã đề ra ở 2 bước trên.

Để có được một bản thiết kế ấn tượng thì bạn nên nhờ vào các đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế với những đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp nhằm làm tăng hiệu quả cũng như tiến trình xây dựng bộ Sales Kit.

Bước 4: In và sản xuất bộ Sales Kit

Để có một bộ Sales Kit tốt nhất thì bạn cũng cần chú ý xem xét chất liệu, số lượng và những quy cách. Một chất liệu tốt sẽ thể hiện được sự chuyên nghiệp, chu đáo đối với khách hàng.

Bước 5: Đánh giá mức độ hiệu quả của bộ Sales Kit

Một bộ Sales Kit hiệu quả sẽ là một công cụ hỗ trợ đắc lực cho việc chốt sales. Vì vậy, bạn cần đánh giá và theo dõi xem bộ Sales Kit có thực sự phát huy được hết khả năng và mang đến những kết quả sales tốt hay không.

Lời kết

Tóm lại, ở bài viết này In Alpha đã giúp bạn giải đáp câu hỏi: “Sales Kit là gì? Sales Kit bao gồm những gì?”.  Bộ Sales Kit sẽ là một công cụ hỗ trợ nhân viên Sales tiếp cận khách hàng một các dễ dàng nhất. Đồng thời, nó cũng là công cụ giúp cho khách hàng nhận diện được thương hiệu của bạn ngay từ lần đầu. Một bộ Sales Kit hiệu quả sẽ mang đến nhiều lợi ích cho doanh nghiệp giúp tăng doanh thu và làm tăng hình ảnh chuyên nghiệp của doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, để tạo ra một bộ Sales Kit hoàn hảo nhất thì bạn cũng cần tìm cho mình một đơn vị chuyên thiết kế, in ấn uy tín, chuyên nghiệp. Và In Alpha sẽ là sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. Ngoài ra, chúng tôi còn có dịch vụ in túi giấyin lịch bàn giá rẻthiết kế catalogue giá rẻ với quy trình sản xuất khép kín, máy móc hiện đại và chi phí hợp lý, cam kết mang đến cho bạn những sản phẩm chất lượng nhất.

Để biết thêm chi tiết và tư vấn nhanh nhất, bạn vui lòng liên hệ In Alpha qua HOTLINE: 0977 36 51510936 181 636

*** Xem thêm: Sự khác biệt giữa 2 bảng màu RGB và CMYK trong in ấn thiết kế

Tin Liên Quan